วันอังคารที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2553

น้ำจิ้มซอสงา

ส่วนผสม น้ำจิ้มซอสงา

1. งาขาวคั่วบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

2. ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ

3.สาโท 1 ช้อนโต๊ะ

4. ซุปปลาแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำสะอาด 2 ช้อนชา

วิธีทำ

เอาส่วนผสมทั้งหมดมาใส่หม้อต้ม เดือนแล้วยกลงเอาไปเป็น น้ำจิ้มหน่อไม้ ได้ทันที หน่อไม้ ที่ว่านั้นคือ หน่อไม้ฝรั่ง ที่ลวกสุกดีแล้ว ใช้จิ้มกับ น้ำจิ้ม นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น