วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2553

น้ำจิ้มเทมปุระ

เทมปุระก็คือ กุ้งชุปแป้งทอด นี่เอง มิใช่อะไรอื่นเลย เมื่อเป็น กุ้งชุบแป้งทอด แล้วก็จะต้องมี น้ำจิ้มอยู่ด้วยอย่างแน่นอนที่สุด

ส่วนผสม น้ำจิ้มเทมปุระ

1. ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ

2. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เอาส่วนผสมที่มีอยู่ทั้ง 3 อย่าง เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ อาจจะเอาปลาแห้งบดใส่ลงไปด้วยก็ได้ เอาไปจิ้มกับ เทมปุระ ของญี่ปุ่นขนานแท้ได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น