“เทมปุระ” ก็คือ “กุ้งชุปแป้งทอด” นี่เอง มิใช่อะไรอื่นเลย เมื่อเป็น “กุ้งชุบแป้งทอด” แล้วก็จะต้องมี “น้ำจิ้ม” อยู่ด้วยอย่างแน่นอนที่สุด
ส่วนผสม “น้ำจิ้มเทมปุระ”
1. ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
2. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เอาส่วนผสมที่มีอยู่ทั้ง 3 อย่าง เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ อาจจะเอาปลาแห้งบดใส่ลงไปด้วยก็ได้ เอาไปจิ้มกับ “เทมปุระ” ของญี่ปุ่นขนานแท้ได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น