ส่วนผสม “น้ำจิ้มซาบุ ซาบุ”
1. ซีอิ้วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
4. งาขาวคั่วบด 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำสะอาด
วิธีทำ
เอาส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน คนให้เข้ากันมากๆ เอาไปใช้จิ้ม “ซาบุ ซาบุ” ได้ทันที แต่ส่วนผสมอีกอย่างหนึ่งก็มีอีก ดังนี้
ส่วนผสม “น้ำจิ้มซาบุ ซาบุ” อีกสูตรหนึ่ง
1. ซอสทาบาสโก 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชูกลั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. หัวไชเท้าขูดเป็นเส้นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เอาซอสทาบาสโกมาผสมกับหัวไชเท้าขูด เพื่อเอามาจิ้มกับ ส่วนผสมของน้ำมะนาว น้ำส้มสายชูกลั่น น้ำสะอาด รับประทานด้วยกัน แต่ไม่ผสมรวมกันไปเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น