วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2553

น้ำจิ้มซาบุ ซาบุ

ส่วนผสม น้ำจิ้มซาบุ ซาบุ

1. ซีอิ้วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

4. งาขาวคั่วบด 3 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำสะอาด

วิธีทำ

เอาส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน คนให้เข้ากันมากๆ เอาไปใช้จิ้ม ซาบุ ซาบุ ได้ทันที แต่ส่วนผสมอีกอย่างหนึ่งก็มีอีก ดังนี้

ส่วนผสม น้ำจิ้มซาบุ ซาบุ อีกสูตรหนึ่ง

1. ซอสทาบาสโก 1 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำส้มสายชูกลั่น 1 ช้อนโต๊ะ

4. หัวไชเท้าขูดเป็นเส้นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เอาซอสทาบาสโกมาผสมกับหัวไชเท้าขูด เพื่อเอามาจิ้มกับ ส่วนผสมของน้ำมะนาว น้ำส้มสายชูกลั่น น้ำสะอาด รับประทานด้วยกัน แต่ไม่ผสมรวมกันไปเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น