ส่วนผสม “น้ำจิ้มซอสงา”
1. งาขาวคั่วบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.สาโท 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซุปปลาแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำสะอาด 2 ช้อนชา
วิธีทำ
เอาส่วนผสมทั้งหมดมาใส่หม้อต้ม เดือนแล้วยกลงเอาไปเป็น “น้ำจิ้มหน่อไม้” ได้ทันที “หน่อไม้” ที่ว่านั้นคือ “หน่อไม้ฝรั่ง” ที่ลวกสุกดีแล้ว ใช้จิ้มกับ “น้ำจิ้ม” นี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น