“เต้าหู้” นั่น นับว่าเป็นอาหารที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันมาก “เต้าหู้ย่าง” ก็มี “เต้าหู้ต้ม” ก็มี “เต้าหู้นึ่ง” กันอีกด้วย อาหารญี่ปุ่นหลายอย่างจะต้องมี “เต้าหู้” มาเกี่ยวข้องด้วย ในที่นี้ก็มี “เต้าหู้ยูดูฟุ” อันเป็น “เต้าหู้ต้ม” คล้าย “แกงจืด” นี่เอง เขามี “น้ำจิ้ม” อีกด้วย ส่วนผสมมีอะไรบ้าง มาพิจารณากันดูก็ได้ ดังต่อไปนี้
ส่วนผสม “น้ำจิ้มเต้าหู้ยูดูฟุ”
1.ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
2. ซุปปลาแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. ขิงฝน 1 ช้อนชา
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
5. ปลาแห้งจากการกรองเอาน้ำแล้ว
วิธีทำ
เอาส่วนผสมทั้งหมด รวม 5 อย่าง มาผสมรวมกันคลุกเคล้าคนให้เข้ากันดี เอาไปใช้เป็น “น้ำจิ้มยูดูฟุ” ได้ทันที
จะลองทำดูน่ะ....ขอบคุณค่ะ
ตอบลบ