วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2553

น้ำจิ้มหอยจ๊อ

หอยจ๊อ ก็หมายถึง การเอาลูกชิ้นปูมาทอดนั่นเอง หอยจ๊อมีส่วนผสมเป็นเนื้อหมู มันหมูแข็ง ไข่เป็ดอีกด้วย เป็นอาหารจีนที่รสดีมากอย่างหนึ่ง การรับประทาน หอยจ๊อ จะต้องมี น้ำจิ้ม มาเสริมรสชาติอยู่ด้วยแน่นอนเช่นเดียวกันกับอาหารอื่นๆ เหมือนกัน

ส่วนผสม น้ำจิ้มหอยจ๊อ

1. แยมสตรอเบอรี่ 1 ช้อนโต๊ะ

2.น้ำส้มสายชูกลั่น 1 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

4.เกลือป่น ¼ ช้อนชา

5. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เอาส่วนผสมทั้งหมดมาต้ม เคี่ยวให้เดือดสักพักหนึ่งยกลง เอามาเป็น น้ำจิ้มหอยจ๊อ ได้ทันที หากไม่ทำแบบนี้ เอา น้ำบ๊วยเจี่ย ที่ปรุงสำเร็จบรรจุขวดมาขายได้เช่นเดียวกัน จะทำให้ หอยจ๊อ มีความอร่อยมากยิ่งขึ้นอีก รสน้ำจิ้มนี้ออกหวานๆ เปรี้ยวๆ จึงถูกกับ หอยจ๊อ มาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น