“หอยจ๊อ” ก็หมายถึง การเอาลูกชิ้นปูมาทอดนั่นเอง “หอยจ๊อ” มีส่วนผสมเป็นเนื้อหมู มันหมูแข็ง ไข่เป็ดอีกด้วย เป็นอาหารจีนที่รสดีมากอย่างหนึ่ง การรับประทาน “หอยจ๊อ” จะต้องมี “ น้ำจิ้ม” มาเสริมรสชาติอยู่ด้วยแน่นอนเช่นเดียวกันกับอาหารอื่นๆ เหมือนกัน
ส่วนผสม “น้ำจิ้มหอยจ๊อ”
1. แยมสตรอเบอรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำส้มสายชูกลั่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
4.เกลือป่น ¼ ช้อนชา
5. น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เอาส่วนผสมทั้งหมดมาต้ม เคี่ยวให้เดือดสักพักหนึ่งยกลง เอามาเป็น “น้ำจิ้มหอยจ๊อ” ได้ทันที หากไม่ทำแบบนี้ เอา “น้ำบ๊วยเจี่ย” ที่ปรุงสำเร็จบรรจุขวดมาขายได้เช่นเดียวกัน จะทำให้ “หอยจ๊อ” มีความอร่อยมากยิ่งขึ้นอีก รสน้ำจิ้มนี้ออกหวานๆ เปรี้ยวๆ จึงถูกกับ “หอยจ๊อ” มาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น