วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2553

น้ำราดอเดิร์ฟเย็นแบบจีน

ออเดิร์ฟ หมายถึง อาหารเรียกน้ำย่อยอย่างหนึ่งนิยมเอามารับประทานก่อนที่จะรับประทานข้าวหรืออาหารอื่นๆ ออเดิร์ฟแบบจีน ก็มีอยู่เช่นเดียวกับของฝรั่งทั้ง ออเดิร์ฟเย็น และ ออเดิร์ฟร้อน อีกด้วย ออเดิร์ฟเย็นก็มีอาหารหลายอย่าง เช่น ไข่เยี่ยวม้า กุ้ง หมูตั้ง ขาหมูยัดไส้เป็ดย่าง กึ๋นเป็ด เป็นต้น แล้วก็มีเห็ดหอม หน่อไม้กระป๋อง และอีกหลายๆอย่าง ออเดิร์ฟเย็น นี้จะต้องทำน้ำราดเหมือนน้ำจิ้มเช่นเดียวกัน เพื่อให้เกิดรสชาติดียิ่งขึ้น บางทีก็มี น้ำจิ้ม มาให้วางเรียงรายกันหลายถ้วย เช่น ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน น้ำส้มสายชูกลั่นพริกชี้ฟ้าแดงซอสเปรี้ยวอะไรทำนองนี้แหละ ในที่นี้เป็น น้ำราดออเดิร์ฟเย็น แบบจีนที่น่าสนใจ ลองมาพิจารณากันได้เดี๋ยวนี้

ส่วนผสม น้ำราดออเดิร์ฟเย็นแบบจีน

1. ซอสแมกกี้ 3 ช้อนโต๊ะ

2. เหล้าซิจิ่ว 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ

5. ซีอิ๊วขาวอย่างดี 1 ช้อนชา

6.น้ำซุปกระดูกหมู 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เอาส่วนผสมทุกอย่างมาผสมเข้ากันด้วยกัน แล้วเอามาเป็นน้ำจิ้มหรือราดออเดิร์ฟเย็น รับประทานทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น