“หมูกระจก” ก็คือ “มันหมู” นั่นเอง เอา “มันแข็งของหมู” มาชุบแป้งทอด ทอดเพื่อเอาไปจิ้มน้ำจิ้มอีกทีหนึ่ง ใครที่ผอมน่าจะลองรับประทาน “หมูกระจก” กันบ่อยๆ เพื่อให้รูปร่างอ้วนเสียที ไม่เช่นนั้นก็จะผอมอยู่เรื่อยไป ส่วนผสมของ “น้ำจิ้มหมูกระจก” มีอะไรอยู่บ้าง ทำอย่างไร ลองมาพิจารณากันดูได้เดี๋ยวนี้
ส่วนผสม “น้ำจิ้มหมูกระจก”
1. กระเทียมแกะเปลือกออก 2 หัว
2. พริกชี้ฟ้าแดงเขียว 2 เม็ด
3. เกลือป่น ½ ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำส้มสายชูกลั่น 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำซุปกระดูกหมู
วิธีทำ
เอากระเทียม พริกชี้ฟ้าแดง เขียว โขลกละเอียดตักใส่ถ้วย เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำส้มสายชูกลั่นคลุกผสมเข้าด้วยกัน ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไปเล็กน้อย เอามาจิ้มกับ “หมูกระจก” ได้ทันที อร่อย “ถ้าไม่กลัวอ้วน” เหมาะสมสำหรับท่านชาย ท่านหญิงที่รูปทรงผอมแห้งทั้งหลายมากกว่า ไม่เหมาะสมกับท่านที่รูปร่างเจ้าเนื้อเด็ดขาด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น